Sửa máy lọc nước

Sua may loc nuoc - Sửa máy lọc nước tại nhà ở Hà Nội với đội thợ giỏi nhiều năm kinh nghiệm, cẩn thận nhiệt tình, phục vụ 24/7. Chúng tôi chuyên tư vấn sửa chữa các loại máy lọc nước RO, máy lọc nước Kangaroo, Karofi, Haohsing,.v.v. cam kết thay thế lõi lọc nước, linh phụ kiện chính hãng đảm bảo chất lượng.

TẤT CẢ CÁC BỆNH VỀ MÁY LỌC NƯỚC VÀ CÁCH SỬA NHANH NHẤT

1. Máy kêu tạch tạch : Kiểm tra lõi 1 ( có thể nhìn thấy qua cốc số 1),nếu lõi 1 đen bẩn tiến hành thay 

2 .Máy không chạy : Kiểm tra nguồn điện , nước cấp vào máy nếu nguồn điện ,nguồn nước bình thường ta có thể đấu trực tiếp dây điện của bơm và dây của bộ đổi nguồn (sau đổi nguồn ) nếu máy vẫn ko chạy thì hỏng bộ đổi nguồn ( trường hợp hỏng bơm rất hiếm)tiến hành thay bộ đổi nguồn (adapter).

3.Lấy được ít nước mà máy chạy liên tục :Kiểm tra nếu nước thải chảy bình thường ta khóa van bình chứa lại và mở vòi nước tinh khiết ra .

    A. Nếu nước tinh khiết không chảy thành dòng hoặc nhỏ giọt thì màng RO bị tắc hoặc hỏng lên thay màng RO.

    B.Nếu nước tinh khiết chảy thành dòng ( trường hợp này ít gặp) đóng vòi tinh khiết lại máy ngắt thì do hỏng bộ đổi nguồn nếu máy không ngắt kiểm tra áp lục của bơm và điện áp ra của nguồn, kiểm tra cả lõi 1,2,3 xem có bẩn ko ( trường hợp này lên gọi thợ).

4.Máy ngắt bình thường mà lấy được ít nước hoặc lấy được ít nước tinh khiết mà vòi đã chảy nhỏ :Ta nhấc bình chứa lên nếu nặng thì tiến hành bơm bình áp  (liên hệ để hỗ trợ cách bơm ), nếu máy sử dụng trên 4 năm thì lên thay bình chú ý xem van bình áp đã được mở chưa.

5.Máy có mùi lạ ( hay xảy ra với máy lọc nước kangaroo ): Thường là mùi bùn hoặc vị chua lên kiểm tra lõi số 7 (ankaline).

6.Máy vẫn chạy mà không có nước Đối với máy kangaroo kiểm tra sau bơm, nếu sau bơm nước áp lực khỏe thì kiểm tra van cơ ( van 4 cửa ).các máy khác kiểm tra sau van điện từ ( trước khi vào bơm).

7.TDS cao(tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước): Thường nước uống như nước chưa lọc rất khó uống tiến hành kiểm tra lại màng RO đã lắp chưa hoặc màng bị lỗi.

8.Vẫn lấy được nhiều nước mà máy chạy mãi không ngắt .Khóa bình chứa lại nếu sau một lúc máy ngắt thì tiến hành thay cục đổi nguồn ,nếu máy không ngắt kiểm tra áp lực bơm và đo điện áp đầu ra của nguồn .Nếu điện áp đầu ra của nguồn >24V ta kiểm tra áp lực của bơm nếu bơm áp lực thấp cần vệ sinh bên trong đầu bơm hoặc tiến hành thay thế bơm.

9.Máy bị dò nước :Ta kiểm tra lại tất cả các cút nối đầu dây nếu máy đã dùng được nhiều năm cần chú ý đến đầu bơm ( khả năng cao bị dò nước tại đầu bơm).

10.Khi thay lõi xong mà máy chạy không ra nước thải với nước tinh khiết: Trường hợp này thường xảy ra với máy kangaroo cần tiến hành xả air(không khí đọng trong cốc lọc ).

11.Máy chạy ngắt qoãng:Trường hợp này ta tiến hành kiểm tra xem máy có bị dò rỉ không sau đó kiểm tra van 1 chiều. 

12.Máy đang hoạt động tốt chuyển đến khu vực khác lại không hoạt động : Ta phải kiểm tra nguồn nước khu vực đó áp lực nước với những nhà mà bể nước thấp hơn vị trí đặt máy ta phải thay bơm hút đấu tắt van áp thấp.

13.Vòi nước tinh khiết bị dò dù đã khóa chặt : Trường hợp này lên thay vòi.

14.Nước ra có vẩn đục ;Thường là do xả chưa kỹ khi thay các lõi phía trên , nếu là bọt trắng để một thời gian bọt tan thì đó là do lõi tạo ôxy (thường xảy ra với máy kangaroo) ta chỉ cần khóa bình chứa mở vòi tinh khiết sau đó mở van xả thải cho chảy khoảng 10 phút sau đó khóa van xả thải lại mở bình chứa dùng bình thường hiện tượng này sẽ hết.

15.Nước có cặn khi mới lắp máy hoặc mới thay màng : Kiểm tra xem màng có bị lỗi không hoặc ấn màng chưa hết mức( đuôi màng chưa qua zoăng ).Hoăc có thể cốc màng bị nứt dẫn đến nước thải bị trộn lẫn nước tinh khiết.

16.Đối với máy lọc nước nano (không dùng điện không có nước thải ): Sửa rất đơn giản nếu dò nước cần vặn chặt các cút hoặc thay các cút còn nước ra yếu ta chỉ cần kiểm tra nước chảy sau các lõi, bẩn lõi nào ta tiến hành vệ sinh hoặc thay lõi đó.

Trên đây là những lỗi cơ bản và cách sửa của các loại máy lọc nước gia đình  nếu cần tư vấn thêm xin hãy  liê:n hệ :0984304119.

Bạn có thể tìm một đơn vị hay thợ sửa máy lọc nước ở đâu:

Đối với trường hợp bạn ở các tỉnh khác không thuộc Hà Nội, có thể liên hệ tới đại lý cửa hàng nơi bạn đã mua máy và y êu cầu họ xử lý giúp bạn là tốt nhất, nếu không hãy gọi điện cho chúng tôi, Kangaroo Việt Úc sẽ hướng dẫn bạn tự tay khắc phục một số lỗi cơ bản đối với máy lọc nước.

  • Sử dụng nước sinh hoạt hàng ngày, bạn nên dùng hệ thống lọc nước tổng ngay đầu nguồn để đảm bảo sức khỏe và thiết bị.

Trường hợp gia đình bạn ở ngay tại Hà Nội có thể gọi cho đơn vị sửa chữa máy lọc nước theo số hotline để được chúng tôi. Với đội ngũ kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm, có khả năng xử lý nhanh mọi tình huống về hệ thống lọc nước Kangaroo Việt Úc sẽ giúp bạn "tư vấn miễn phí, khắc phục tại nhà" cho chiếc máy lọc nước của bạn hoạt động ổn định, nước uống tinh khiết như trước. Trường hợp khó sửa hoặc cần thay thế thì chỉ sau 30 phút gọi theo yêu cầu của bạn, thợ kỹ thuật của chúng tôi sẽ có mặt tận nơi để xem xét máy kỹ càng, giúp bạn xử lý nhanh gọn với mức giá phù hợp nhất.

Tư vấn nhanh: 0984.304 119

Xem bảng hướng dẫn sửa máy lọc nước không ra nước

 

Dịch vụ sửa máy lọc nước chuyên khắc phục nhanh các hiện tượng:

1. Máy ngừng hoạt động, chạy không ổn định.

2. Nước uống thấy bị nổi váng sủi bọt khí, xuất hiện mùi hôi.

3. Máy cho nguồn nước tinh khiết nhưng không ngon như thời gian đầu sử dụng.

4. Máy lọc chậm, nguồn nước đầu ra yếu.

5. Máy kêu ồn bất thường. 

6. Linh kiện trong máy bị chập cháy.

7. Thấy nước bị rò rỉ nước tràn ra sàn nhà.

8. Bơm tăng áp không chạy hoặc vãn nghe tiếng bơm chạy nhưng máy lọc không ra nước.

9. Chế độ auto ngắt nước bị liệt hoặc hoạt động chập chờn

10. Sự chênh lệch quá lớn giữa khối nước thải và nước tinh khiết (Trung bình khoảng 7:3).

11. Chỉ có nước đầu ra trong khi nước thải không có.Và hàng trăm hiện tượng hư hỏng khác mà ngay cả những thợ sửa máy lọc nước thiếu kinh nghiệm có thể còn chưa gặp phải. Tuy nhiên nếu bạn liên hệ với chúng tôi để nói về những hiện tượng mà bạn gặp phải, ngay lập tức sẽ có phương án giải quyết tối ưu nhất cho bạn.

NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT NÊN BIẾT ĐỂ SỬA MÁY LỌC NƯỚC

 Để có thể dễ dàng sửa máy lọc nước thì trước hết bạn phải hiểu quy trình vận hành của máy lọc nước ,tác dụng của từng lõi lọc chức năng của chúng ,tác dụng của các thiết bị và vai trò của chúng.

 Khi sửa một máy lọc nước bạn phải kiểm tra kỹ càng các bộ phận sau đó mới đưa ra kết luận tránh việc thay thế linh kiện vào rồi mà vẫn không sửa được.

 Thận trọng với các thiết bị đã cũ nát để tránh hỏng hóc trong quá trình sửa và sau khi sửa , khi bảo dưỡng những thiết bị đã cũ lên báo cho khách hàng để tránh hiểu lầm do quá trình sửa bị hỏng ( như bơm bình áp  , vệ sinh bơm) . Thao tác nhẹ nhàng khi khóa van bình áp và van chia nước đầu nguồn để tránh bị gãy.

 Với máy houshing và các loại máy có lắp thêm đèn uv (đèn diệt khuẩn ) phải thận trọng khi sửa máy thay lõi vì thường là điện ở van áp cao, áp thấp là điện 220V rất nguy hiểm . Khi thao tác sửa máy lên rút điện ra để tránh bị giật hoặc phải thật cẩn thận khi sửa chữa

  Khi bình thường máy đột ngột không chạy cần rút điện ra kiểm tra dây điện vào máy xem có bị chuột cắn không vì nhiều nhà dùng vỏ tủ inox hở điện là rất nguy hiểm.

Lưu ý với những máy mới lắp : Hiện tượng nước tinh khiết có sủi bọt sau đó bọt tan nước trong là hiện tượng bình thường , với những máy lắp đèn UV diệt khuẩn thường lấy cốc nước đầu tiên sẽ nóng hơn bình thường .Những máy kangaroo khi lấy nước tinh khiết ra sẽ có hiện tương kêu rung sau đó êm dần bạn không quá lo lắng vì đó  là hiện tượng bình thường dùng một thời gian sẽ hết.

  Máy mới lắp bạn cần khóa bình áp lại xem nước tinh khiết chảy ra đã bình thường chưa nếu chảy to hơn bình thường kiểm tra lại màng RO, nếu chảy bé cần xem lại lõi 1,2,3 và áp lực bơm.Sau đó khóa vòi nước tinh khiết lại xem máy có ngắt không xem có dò rỉ nước không sau đó mở bình chứa ra cho máy hoạt động bình thường. vào yếu phải đấu tắt van áp thấp.

khi bị mất nước mất nguồn phải rút điện ra hoặc không xử dụng máy tránh tình trạng máy không có nước vẫn hoạt động sẽ nóng bơm và nguồn dễ cháy nguồn.

 Sơ đồ đường đi của nước trong máy lọc nước bạn có thể tham khảo nếu lắp nhầm hoặc cần sửa máy có thể làm theo dễ hiểu mà không bị nhầm.

Đối với máy kangaroo  : Nước nguồn chảy qua lõi 1 lên lõi 2, qua lõi 3 , lên đầu vào của bơm từ đầu ra của bơm sẽ đi vào đầu IN của van cơ , đầu OUT của van cơ lên màng RO ( phía 1 cút) đầu ra của màng từ van 1 chiều sẽ qua van cơ qua áp cao 1 hướng xuống bình áp 1 hướng lên lõi đầu nằm ngang phí trên , đầu của lõi nằm ngang cuối cùng sẽ lên vòi nước tinh khiết , bên cạnh van 1 chiều sẽ cho nước thải ra ngoài.

Đối với các loại máy khác: Nước nguồn chảy vào lõi 1 qua van điện từ lên đầu vào của bơm, đầu ra của bơm vào lõi 2 rồi qua lõi 3, sau đó lên màng,van 1 chiều qua van áp cao 1 đầu xuống bình 1 đầu lên lõi nằm ngang đầu tiên , đầu của lõi cuối cùng sẽ lên vòi , bên cạnh van 1 chiều sẽ cho nước thải qua van flow.

Để xác định lắp van 1 chiều bạn mở màng RO ra chính tâm của vỏ màng RO sẽ cho ra nước tinh khiết và lắp van 1 chiều vào phía đó.

Đối với người  chưa sửa (hoặc thợ mới sửa) khi sửa máy lọc nước ta cứ kiểm tra thứ tự từ nước đầu nguồn xem nước qua bộ phận nào như sơ đồ mà đầu ra kém ta cần kiểm tra thiết bị trước đó hoặc dây cút dẫn vào hoặc ra có bị tắc không để sửa dễ dàng hơn.Cần nắm chắc đường đi của nước trong máy lọc nước để bạn dễ dàng kiểm tra sửa chữa máy lọc nước hơn!.

 Sơ đồ cách nối dây trong phần điện máy lọc nước dưới đây sẽ giúp bạn sửa phần điện trong máy lọc nước khi bị chuột cắn hoặc khi bạn thay thiết bị mà không biết đấu lại dây điện.

 Đối với máy lọc nước kangaroo( hoặc máy sử dụng van cơ) : Một đầu dây nguồn nối với một dây áp cao , dây áp cao còn lại nối với một dây áp thấp, dây áp thấp còn lại nối với một dây bơm, dây bơm còn lại nối với dây nguồn còn lại.

 Đối với các máy khác (máy sử dụng van điện từ) : Ta đấu nối dây điện như máy kangaroo và sau đó nối 2 đầu dây của van điện từ với 2 đầu dây của bơm.

Chú ý : Ta đấu nối dây nguồn là dây phía sau bộ đổi nguồn (adapter) 220V về 24V .Sau khi đấu nối xong ta tiến hành quấn băng dính điện ( hoặc cốt bảo vệ) vào các đầu nối.Cần nắm chắc cách đấu nối dây điện để kiểm tra các thiết bị và sửa máy lọc nước được dễ dàng hơn.Có vấn đề gì bạn không hiểu có thể gọi trực tiếp theo số 0984304119 để được tư vấn miễn phí!. Chúng tôi nhận đào tạo thợ sửa máy lọc nước và tư vấn cho thợ mới sửa máy lọc nước miễn phí.

Van cơ 4 cửa Kangaroo

Van cơ 4 cửa Kangaroo

120.000 VNĐ

Đặt hàng

Van cơ 4 cửa Kangaroo

Giá: 120.000 VNĐ

Cốc lọc nước số 2 Kangaroo

Cốc lọc nước số 2 Kangaroo

200.000 VNĐ

Đặt hàng

Cốc lọc nước số 2 Kangaroo

Giá: 200.000 VNĐ

Cốc lọc nước số 3 Kangaroo

Cốc lọc nước số 3 Kangaroo

200.000 VNĐ

Đặt hàng

Cốc lọc nước số 3 Kangaroo

Giá: 200.000 VNĐ

Khóa khẩu máy lọc nước

Khóa khẩu máy lọc nước

100.000 VNĐ

Đặt hàng

Khóa khẩu máy lọc nước

Giá: 100.000 VNĐ

Van điện từ

Van điện từ

150.000 VNĐ

Đặt hàng

Van điện từ

Giá: 150.000 VNĐ

Vòi RO

Vòi RO

220.000 VNĐ

Đặt hàng

Vòi RO

Giá: 220.000 VNĐ

Bình áp máy lọc nước

Bình áp máy lọc nước

500.000 VNĐ

Đặt hàng

Bình áp máy lọc nước

Giá: 500.000 VNĐ

Bơm tăng áp máy lọc nước

Bơm tăng áp máy lọc nước

800.000 VNĐ

Đặt hàng

Bơm tăng áp máy lọc nước

Giá: 800.000 VNĐ

Cốc lọc số 1 Kangaroo

Cốc lọc số 1 Kangaroo

220.000 VNĐ

Đặt hàng

Cốc lọc số 1 Kangaroo

Giá: 220.000 VNĐ

1/212>>
Hỗ trợ trực tuyến

 

Đang xử lý...