Thay lõi lọc nước

Thay lõi lọc nước tại nhà ở Hà Nội với "Bảng giá chuẩn" chỉ tính theo đúng giá lõi lọc, không tính cước vận chuyển. Kangaroo Việt Úc nhận thay thế lõi lọc nước của tất cả các hãng máy lọc nước Kangaroo, Karofi, myota, Geyser,... Tư vấn và kiểm tra chất lượng nước miễn phí. Đặc biệt chúng tôi cam kết chỉ thay linh kiện lọc 100% chính hãng đảm bảo chất lượng.

***

Hotline: 0984 304 119

Thay lõi lọc nước tại nhà

Thay và kiểm tra lõi lọc nước tại nhà ở Hà nội

HƯỚNG DẪN TỰ THAY LÕI LỌC NƯỚC TẠI NHÀ ĐÚNG CÁCH:

Chuẩn bị:

- Đầu tiên bạn nên lấy lõi ra kiểm tra xem kích thước, chủng loại có phù hợp với máy lọc nước nhà bạn hay không. Nếu mua đồng bộ theo hãng thì không cần xem, bạn chỉ cần nhìn kỹ lại các gioăng cao su có còn nguyên vẹn trên lõi. Rất quan trọng vì nếu gioăng hở sẽ gây rò rỉ nước.

- Bạn lưu ý khi thay lõi than Cácbon (Thông thường ở cấp lọc số 2), lõi này khi mới sẽ còn chứa mạt than nên bạn phải rửa sạch. Đồng thời cũng phải xóc lõi lên nhằm tạo độ thông thoáng cho các lớp than bởi trong quá trình vận chuyển, bảo quản lớp than có thể bị nén chặt gây cản trở dòng nước khó có thể ngấm qua lõi được.

Cách chọn lõi lọc , kiểm tra lõi lọc để vừa tiết kiệm vừa đạt hiệu quả cao nhất:

- Đối với lõi lọc số 1 thường là bông ép hoặc bằng gốm  có kích thước khe hở 5 micro lõi này đạt chất lượng khi ta nhúng vào nước sau1 thời gian sẽ thấm nước và khi lọc các cạn bẩn nhìn thấy bị ngăn lại sẽ ít bị sang lõi số 2 .

-Đối với lõi lọc số 2 phải là than hoạt tính ( được chế biến từ gáo dừa hoặc củi là tốt nhất ) lõi số 2 đạt chất luongj phải hấp thụ được mùi.

-Đối với lõi số 3 nếu khu vực nào nước chứa nhiều sắt, mangan ta lên dùng lõi 3 là than ép sẽ tốt hơn còn nước khu vực nào nhiều cặn canxi ta lên dùng lõi số 3 là lõi cation sẽ làm tăng độ bền của màng RO.Nếu ta lắp thêm lõi cation thì lên dùng lõi 3 là lõi bông ép có kích thước khe hở 1 micro.

-Đối với màng RO phải đảm bảo lọc được từ 85%-99% các chất rắn hòa tan trong nước và lọc ổn định trong thời gian dài (đến khi bị tắc).

Vị trí lõi lọc nước

Dễ dàng xác định vị trí của các lõi lọc nhờ được đánh số thứ tự (Khoanh tròn đỏ là Cốc lọc số 1)

Thực hiện thao tác:

Bước 1: Quan trọng, bạn phải ngắt nguồn nước đầu vào trước khi vặn cốc lọc ra để thay lõi mới. Sở dĩ phải làm thao tác này trước là bởi vì khi nước nguồn chưa được ngắt, nước vẫn được bơm áp lực đẩy lên trào ra ngoài khi bạn tháo cốc lọc.

Bước 2: Vặn cốc lọc của lõi cần thay ra, sử dụng tay vặn chuyên dụng (Được cấp kèm khi mua máy) để vặn theo hướng ngược chiều kim đồng hồ.Cần chú ý với trường hợp cốc lọc chặt quá khó vặn ta có thể làm như sau: Tay trái ta giữ tay vặn cùng cốc lọc tay phải ta đập vào sườn của cánh tay vặn như thế sẽ dễ tháo hơn tránh trường hợp gẫy tay vặn hoặc tay của chúng ta bị va vào cạnh tủ máy lọc làm xước tay.

Bước 3 : Vệ sinh cốc lọc sạch sẽ ,trước khi cho lõi lọc vào ta hứng nước ở cốc lọc số 1 sau đó mở van cấp nước để cặn bẩn chứa trong đường dây cấp sẽ chảy qua dụng cụ hứng do đó lõi số 1 khi thay vào sẽ không bị bẩn ngay . Sau khi nước xả ra trong ta tiến hành khóa nước cấp và cho lõi lọc vào cốc lọc theo thứ tự.

Bước 4: Công việc cuối cùng rất dễ dàng là bạn thay thế lõi mới vào vị trí của lõi cũ rồi lại vặn cốc lọc kín lại. Nên dùng tay vặn chuyên dụng thay vì vặn tay thủ công để đảm bảo kín nước không bị rò rỉ.Lên nhớ trước khi thay lõi phải bóc ni lông bọc lõi ra, kiểm tra xem zoăng của lõi lọc cũ còn dính trên cốc lọc không nếu dính phải tháo ra vì lõi mới đã có sẵn zoăng.

Bước 5 : Đối với máy lọc nước kangaroo khi thay lõi 1,2,3 xong ta cần vặn ốc nhựa 6 cạnh sau bơm để xả không khí ra ngoài tránh hiện tượng Air khí.

Thêm một điều Kangaroo Việt Úc muốn lưu ý đến các bạn là khi thao tác vặn cốc lọc thì không vặn chặt hết cỡ mà chừa lại vài vòng ren để xiết chặt sau nhằm tránh vị "Air khí". Sau đó mở nước đầu vào máy để không khí thoát ra ngoài hết rồi mới vặn ren chặt khít lại. Đến đây thì bạn đã thay lõi lọc thành công. Lúc này bạn sẽ không thấy trong cốc lọc còn mực nước bởi nước đã chiếm đầy các lõi lọc.

Chú ý : Sau khi thay màng Ro bạn lên bỏ đi 20 lít nước đầu .Sau khi thay các lõi 5 ,6,7,8,9 lên xả sạch sẽ đến khi nước trong hẳn mới dùng. Thay lõi 1,2,3 xong cần kiểm tra xem màng lọc RO có hoạt động bình thường không ,nếu tắc cần tiến hành thay thế bởi vì nếu màng RO tắc dẫn đến tốn nước dùng làm lưu lượng  nước chảy qua lõi 1,2,3 nhiều làm lõi 1,2,3 chóng bẩn, tắc.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình thay lõi, đừng ngần ngại gọi ngay cho chúng tôi theo số ĐT 0984 304 119 để thợ kỹ thuật cao hỗ trợ bạn miễn phí.

BẢNG GIÁ LÕI LỌC NƯỚC KANGAROO

Khi quý khách sửa chữa máy lọc nước hoặc thay lõi tại Kangaroovietuc.vn chúng tôi chỉ tính phí theo đơn giá linh kiện thay thế. Các sản phẩm đảm bảo chính hãng bảo hành 12 tháng trên toàn quốc bởi tập đoàn Kangaroo.

Bảng giá lõi lọc nước kangaroo

ĐIỀU GÌ XẢY RA KHI BẠN ĐỂ QUÁ HẠN THAY LÕI LỌC NƯỚC?

Như các bạn đã biết, trong Máy lọc nước thì hệ thống lọc nước là quan trọng nhất. Nó có chức năng giữ lại những tạp chất trong nước khi nguồn nước đi qua. Những tạp chất bao gồm các loại chất bẩn, vi khuẩn, hóa chất,... Hệ thống lọc nước tổng được cấu thành bởi nhiều lõi lọc nước phân theo mỗi cấp tương ứng. Tùy theo từng loại máy lọc nước sẽ có số cấp lọc khác nhau (Thông thường từ 4 đến 5 cấp) với những chức năng riêng nhằm tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết có lợi cho sức khỏe.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng máy lọc nước, quá trình tích tụ các tạp chất cùng với vi khuẩn lẫn trong nước lâu dần sẽ chặn kín các khe lọc gây cản trở dòng nước đi qua các lõi lọc. Nhà sản xuất khuyến nghị bạn nên thay thế theo đúng định kì để đảm bảo nguồn nước uống an toàn cho sức khỏe.

  • Thay lõi 1,2,3 định kỳ thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ của màng RO.
  • Thay lõi RO đúng định kỳ đảm bảo nước uống được an toàn tinh khiết.
  • Thay lõi RO đúng định kỳ để đảm bảo đúng tỉ lệ nước thải / nước tinh khiết qua đó tiết kiệm được nước.
  • Thay lõi 5 đúng định kỳ (lõi NaNo Silver )để đảm bảo lượng khoáng chất, khử mùi khử vi khuẩn được tốt hơn đảm bảo được độ mềm, độ ngọt của nước uống.
  • Thay lõi 6 đúng định kỳ để đảm bảo hàm lượng OXY mà lõi này tạo được cho nước.
  • Thay lõi 7 đúng định kỳ để đảm bảo độ kiềm tính của nước do lõi này tạo ra ( tác dụng khử axit dư trong dạ dày , trong nước uống ).
  • Thay lõi 8 đúng định kỳ để đảm bảo lượng khoáng chất trong nước được ổn định ( 45 khoáng chất cần thiết do lõi này tạo ra).
  • Thay lõi 9 đúng định kỳ để đảm bảo độ điện giải cho nước ( các chất điện giải có tác dụng khử các tác nhân gây bệnh ).

KHI NÀO CẦN THAY LÕI LỌC NƯỚC ?

Thông thường các lõi lọc nước thường có niên hạn và khuyến cáo từ nhà sản xuất .Tuy nhiên thời gian thay lõi phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố là chất lượng nước đầu vào và lưu lượng nước sử dụng (dùng nhiều hay ít). Bằng kinh nghiệm nhiều năm trong việc sửa chữa và thay lõi lọc nước xin đưa ra cách thay lõi như sau 

     1.Đối với lõi 1 quan sát khi nào lõi đen hoặc vàng mà không nhìn thấy màu trắng của lõi qua cốc lọc tiến hành thay lõi 1.

     2.Đối với lõi 2 ta thay 2 lần lõi 1 tiến hành thay lõi 2.

     3.Đối với lõi 3 ta thay 3 lần lõi 1 tiến hành thay lõi 3.

Nếu sử dụng lâu mà lõi 1 vẫn nhìn thấy màu trắng thì 1 năm ta tiến hành thay cả 3 lõi 1,2,3 vì dùng lâu lõi mất tác dụng lọc.

     4.Đối với lõi 4 khoảng từ 2,5 ~3 năm hoặc khi nào nước lấy được ít nước tinh khiết mà nước thải chảy nhiều thì tiến hành thay  

NHỮNG LƯU Ý KHI THAY LÕI LỌC NƯỚC

1. Khi bạn thay lõi lọc nước bạn cần xem máy lọc nước của mình thuộc hãng nào,trừ máy houshing đời đầu thì lõi lọc kangaroo có thể thay được cho các máy lọc nước  .Tuy nhiên khách hàng lên chọn các đại lý chính hãng của kangaroo để mua lõi vì lõi kangaroo có giá cao hơn lõi thường điều đó sẽ tránh cho bạn mua phải lõi kém chất lượng mà giá lại cao.

2. Để đảm bảo nước đầu ra được an toàn tránh thay phải lõi kém chất lượng lõi bị lỗi ta lên thường xuyên kiểm tra nước bằng bút thử nước TDS ( đo tổng lượng chất rắn hòa tan trong nước) .

3.Đối với máy lọc nước kangroo khi thay xong lõi ta cần xả khí đọng trong máy tránh hiện tượng máy hoạt động mà không có nước tinh khiết.

4. Khi thay xong màng RO ( lõi số 4 ) ta cần kiểm tra nước tinh khiết đầu ra xem có chảy thành dòng không sau đó kiểm tra nước thải (nhất là những nhà cho nước thải vào ống thoát để bỏ đi sẽ không nhìn thấy ) xem có bị tắc không để tránh trường hợp bị tắc màng chỉ vài ngày khi thay xong. Nếu nguồn nước khu vực nào có nhiều cặn CANXI  ta lên lắp thêm lõi cation hoặc thay lõi số 3 bằng lõi cation sẽ gia tăng được tuổi thọ màng RO so với cách thay thông thường.

5.Đối với máy lọc nano có ta cần xả hết màu đen của than trước khi lắp lõi aragon vào tránh bị tắc lõi này.

6.Kiểm tra lại máy xem đã hoạt động bình thường chưa còn tiến hành điều chỉnh sửa chữa. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn xin gọi số: 0984304119.

Lưu ý đối với lõi lọc số 1 phải thay thuờng xuyên nhất vì có thời hạn thay ngắn chỉ từ 3-6 tháng, 

Thay lõi lọc nước số 1 kangaroo - Thời gian 3-6 tháng

Thay lõi lọc nước số 1

70.000 VNĐ

Đặt hàng

Thay lõi lọc nước số 1

Giá: 70.000 VNĐ

Thay lõi lọc nước số 2 Kangaroo - Thời gian 6-9 tháng

Thay lõi lọc nước số 2 Kangaroo

90.000 VNĐ

Đặt hàng

Thay lõi lọc nước số 2 Kangaroo

Giá: 90.000 VNĐ

Thay lõi lọc nước số 3 Kangaroo - Thời gian từ 9-12 tháng

Thay lõi lọc nước số 3 Kangaroo

90.000 VNĐ

Đặt hàng

Thay lõi lọc nước số 3 Kangaroo

Giá: 90.000 VNĐ

Thay lõi lọc, màng lọc RO - Thời gian 24-36 tháng

Thay màng lọc RO - Lõi lọc nước số 4

550.000 VNĐ

Đặt hàng

Thay màng lọc RO - Lõi lọc nước số 4

Giá: 550.000 VNĐ

Lõi lọc nước số 5 Kangaroo Nano Silver - Thời gian thay 18 tháng

Lõi lọc nước số 5 Kangaroo Nano Silver

300.000 VNĐ

Đặt hàng

Lõi lọc nước số 5 Kangaroo Nano Silver

Giá: 300.000 VNĐ

Lọc nước sinh hoạt 1 cấp

Lọc nước sinh hoạt: Hệ thống lọc 1 cấp

950.000 VNĐ

Đặt hàng

Lọc nước sinh hoạt: Hệ thống lọc 1 cấp

Giá: 950.000 VNĐ

Lọc nước sinh hoạt 2 cấp

Lọc nước sinh hoạt: Hệ thống lọc 2 cấp

2.400.000 VNĐ

Đặt hàng

Lọc nước sinh hoạt: Hệ thống lọc 2 cấp

Giá: 2.400.000 VNĐ

1/1
Hỗ trợ trực tuyến

 

Đang xử lý...