5 lưu ý khi sử dụng quạt phun sương

12:05:00 17/05/2009

Mùa hè năm nay nóng muộn nhưng “hứa hẹn” cái nắng sẽ rất gay gắt. Tuy mới chỉ đầu mùa nhưng cái oi ả đã len vào từng ngóc ngách từng con phố và dĩ nhiên không “tha” gia đình nào cả. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không đi sắm ngay cho gia đình bạn  một chiếc quạt phun sương. Sản phẩm này vừa có thể mang đến cho bạn cảm giác mát lạnh tự nhiên vừa có thể lọc không khí và rất nhiều tiện ích khác.Chọn quạt

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cụ thể về cách sử dụng và những lưu ý cần thiết cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên muốn sử dụng tốt bạn cần phải hiểu được nguyên lí hoạt động của loại quạt độc đáo này.

Quạt phun sương sử dụng quạt Kangaroo điều hòa không khí rất hiệu quả dựa vào nguyên tắc bốc hơi nhanh. Nước sạch trong bình được nén với áp suất cao qua các khe nhỏ li ti của vòi phun thiết kế đặc biệt bên trong quạt. Quá trình này sẽ giúp những hạt nước phân tách thành sương, nhờ quạt gió thổi những hạt sương siêu nhỏ này khuếch tán ra không khí nóng xung quanh. Hơi sương mát lạnh có tỏa ngay lập tức trong phòng bạn chỉ sau “2 tích tắc”.

Khi tốc độ bốc hơi nhanh hơn, sương có thể hấp thụ nhiệt độ của môi trường xung quanh từ 5-7 độ C.

Và dưới đây là những lưu ý bạn nên biết trước và trong khi sử dụng quạt phun sương.

1. Chọn loại có đủ tính năng

Quạt phun sương có nhiều loại và bạn nên tìm hiểu kĩ và lựa chọn những chiếc quạt có đầy đủ các tính năng, ngay cả những tính năng đặc biệt như: diệt khuẩn, làm sạch không khí, nhờ có cơ chế tạo ion của quạt phun sương mà ngôi nhà bạn sẽ trở nên trong lành hơn đấy.

2. Rửa sạch bình chứa.

Để quạt phun sương có tuổi thọ tốt hơn và mang lại chất lượng tốt nhất cho bạn thì bạn nên lưu ý điểm này. Khi mua quạt hơi nước phun sương về nhà, quý khách hàng lưu ý không nên đổ nước vào bình chưa và mở máy chạy ngay, ngược lại bạn nên rửa sạch sẽ bình chứa và những thiết bị liên quan. Trước khi cho nước vào bình bạn nên cho quạt chạy không từ 1-2 giờ nhằm tránh mùi ẩm mốc và bụi bẩn có thể có. Sau khi sử dụng nước ở bình, bạn nên thay nước và vệ sinh thường xuyên đảm bảo bình luôn sạch sẽ để bảo vệ cho hơi ẩm phát ra tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

3. Thường xuyên kiểm tra hộc nướchộc chứa nước

Công việc này thực sự rất quan trọng bạn cần phải thường xuyên kiểm tra xem hộc nước đã đúng mức quy định hay chưa. Nó phải luôn luôn ở mức vừa phải, tức là không quá đầy và không quá ít. Bạn nên lau rửa định kỳ hộc nước, xả đáy để tránh các cặn bẩn có thể đọng lại ở dưới thậm chí có thể nghẹt các bộ phận bên trong quạt và có thể thổi ra mùi tanh cũng như không để nước bị nhiễm khuẩn.

4. Không đổ nước nóng vào bình chứa

Bạn tuyệt đối không nên lấy bình nước ra khi chưa rút nguồn điện, điều này có thể ảnh hưởng đến độ an toàn của bạn khi sử dụng quạt. Ngoài ra bạn không nên đổ nước nóng vào bình chứa có thể gây ra cháy bình nếu quá nhiều nước và quá nóng.

 

5. Mua quạt tại các cơ sở có uy tín

Điều này ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng sản phẩm bạn đang dùng. Nếu mua tại các cơ sở không đảm bảo không những sản phẩm không đảm bảo chất lượng mà bạn có thể sẽ phải mua với mức giá cao hơn bình thường.

mua quạt

Trên đây là những lưu ý cơ bản chúng tôi muốn truyền tải đến các bạn. Hi vọng nó sẽ giúp các bạn hiểu thêm về nguyên lí của quạt phun sương và tránh được những rủi ro đáng tiếc trong quá trình sử dụng.

By Kangaroovietuc.vn

Hỗ trợ trực tuyến

 

Đang xử lý...