Cách bảo dưỡng và khắc phục sự cố quạt hơi nước đúng cách

12:05:00 19/05/2009

Bảo dưỡng quạtMùa hè đang đến gần và để chống lại cái nắng hè oi bức rất nhiều gia đình đã sử dụng quạt hơi nước cho gia đình. Được biết đến với nhiều tính năng ưu việt nhưng ngoài những tính năng phục vụ cho lợi ích bạn cần biết về cách sử dụng và những sự cố có thể xảy ra với quạt hơi nước để có biện pháp khắc phục.

Có rất nhiều lí do khiến các gia đình lựa chọn quạt quạt hơi nước phun sương làm mát trong mùa hè như: chi phí thấp, phù hợp với túi tiền, giúp cân bằng độ ẩm cho phòng hay ngôi nhà, có kết cấu gọn nhẹ nên di chuyển thật dễ dàng, đặc biệt quạt còn có thể bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn với chế độ diệt muỗi, tiện lợi hơn với 3 tốc độ gió.

Nhưng ngoài những tiện ích trên bạn cần phải có kĩ năng sử dụng quạt, bảo dưỡng và khắc phục sự cố xảy đến với nó.

Sửa chữa và bảo dưỡng

Khi đã dùng quạt được một thời gian để đảm bảo chất lượng và giúp quạt được bền hơn bạn nên lau chùi cho nó. Bạn phải rút phích quạt ra trước khi muốn lau chùi nó. Để sương phun ra được sạch sẽ và trong lành bạn cần vệ sinh bình nước 2 lần một tuần đồng thời vệ sinh máng nước hàng tuần.

Cấu tạo bên trong

Xem cấu tạo để nhận biết rõ hơn từng vị trí

Khi vệ sinh bình nước bạn kéo ống nhựa ra khỏi bộ phận phun sương theo hướng dẫn sử dụng sau đó tháo từ từ máy phun sương và bình nước. Bạn có thể dùng khăn khô để lau chùi máy phun sương hoặc cẩn thận hơn có thể dùng chất tẩy rửa nhẹ để lau máy phun sương nếu phát hiện thấy có cặn nước khoáng.

Nếu thấy máy của quạt không được nhạy bạn có thể thêm vài giọt dầu bôi trơn vào trục động cơ sau khi lau chùi để kéo dài tuổi thọ của động cơ.

Khi không sử dụng thời gian dài bạn phải để máy ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt có thể gây rò rỉ điện rất nguy hiểm.

Một vài sự cố và cách khắc phục

Đèn báo hiệu tắt: Nguyên nhân của hiện tượng này là do phích cắm điện bị tuột và công tắc điện đang ở trạng thái tắt. Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn cắm phích điện và bật công tắc nguồn điện là quạt có thể hoạt động trở lại.

Có đèn nhưng không có sương: Quạt của bạn vẫn chạy bình thường, đèn vẫn sáng , quạt vẫn thổi nhưng không thấy sương được phun ra. Kiểm tra lúc này bạn sẽ thấy mực nước trong bình dưới mức tối thiểu, công tắc phun sương tắt và thước chỉ mực nước không ở đúng vị trí. Và đây chính là nguyên nhân gây nên tình trạng này. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần đổ thêm nước, bật công tắc phun sương hoặc điều chỉnh thước chỉ mực vào đúng vị trí là sương có thể được phun ra trở lại.

Sương có mùi lạ: Khi mở quạt ra bạn thấy có mùi lạ, không trong lành và khó chịu thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi nguyên nhân đơn giản chỉ là do lần đầu tiên sử dụng máy mới tính. Nếu không phải trường hợp này thì chỉ còn một nguyên nhân là do nước trong bình bị cũ hoặc bị bẩn. Để khắc phục bạn chỉ cần bật quạt không trong vòng 2 -3 tiếng đồng hồ trước khi sử dụng. Và vệ sinh sạch sẽ bình nước thường xuyên là sẽ hết tình trạng này.

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu và cung cấp đến bạn những thông tin cơ bản nhất về những tiện ích mà quạt phun sương có được. Đồng thời chỉ ra những nguyên nhân có thể gây ra sự cố cho quạt, hãy tham khảo và phòng tránh để luôn có không khí trong lành từ quạt và kéo dài tuổi thọ cho nó nhé.

Nguồn bài viết: Kangaroo Viet Uc

Hỗ trợ trực tuyến

 

Đang xử lý...